Đỗ Hạnh Quyên, sinh viên K59 Tiên tiến Khoa học Môi trường

Gương mặt trẻ tiêu biểu đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đó chính là bạn Đỗ Hạnh Quyên, sinh viên lớp K59 Tiên tiến Khoa học Môi trường. Vậy nhân vật chúng tôi đang nói tới có gì đặc biệt? Bạn Đỗ Hạnh Quyên là một sinh viên không chỉ có thành tích xuất sắc trong học tập mà còn là một cán bộ Đoàn – Hội xuất sắc và đã từng giữ chức vụ chủ chốt trong bộ máy Ban chấp hành Liên chi khoa Môi trường.

Bạn đã từng tham gia Nghiên cứu khoa học và xuất sắc nhận được giải Nhất cấp khoa, giải Nhì cấp trường, giải Ba cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học Cấp Bộ năm 2017 với đề tài: “Quan hệ giữa tiến hóa và sinh thái của các loài thằn lằn ngón (giống Cyrtodactylus) ở Việt Nam dựa trên hình thái và sinh học phân tử”. Không chỉ vậy, bạn còn có bài báo đăng trong Hội nghị Khoa học toàn quốc về sinh thái và tài nguyên sinh vật lần thứ 7: “Bổ sung dẫn liệu về hình thái và di truyền của loài Cyrtodactylus Bichnganae (Reptila: Gekkonidae)” 554-561 (2017). Ngoài ra, Hạnh Quyên cũng đã nhận được học bổng của Quỹ gặp gỡ Việt Nam (Rencontres du Vietnam Foundation) trong việc tham gia tích cực vào Trường hè khoa học Việt Nam (Vietnam Summer School of Science) lần thứ 6 tại Quy Nhơn năm 2018. Hiện nay, Hạnh Quyên đã tốt nghiệp với số điểm 9.8 khóa luận tốt nghiệp ở bộ môn Sinh thái Môi trườngvà đang công tác tại Viện Sinh thái và tài nguyên Sinh vật, Viện hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam.

Học tập xuất sắc là vậy nhưng không vì bận học mà Quyên bỏ qua các hoạt động Đoàn – Hội của khoa hay của trường. Quyên đã có bảng dài thành tích đáng nể và các danh hiệu cao trong công tác Đoàn- Hội: Nhận được giấy khen của Hội sinh viên ĐHQGHN về có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2015-2018. Học viên xuất sắc toàn diện khóa X Quốc phòng An ninh. Top 10 Sinh viên 5 tốt tiêu biểu ĐHQGHN năm 2018. Đạt danh hiệu Sao tháng Giêng năm 2018. Quyên cũng đã giữ chức Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội khoa Môi trường trong một thời gian dài và cùng Ban chấp hành Liên chi khoa Môi trường tổ chức nên rất nhiều hoạt động ý nghĩa, bổ ích cho sinh viên. Để kể về thành tích Đoàn – Hội của cô Liên chi Hội trưởng đa tài này thì có lẽ rất rất nhiều nhưng cũng chính những cố gắng không tên trong công việc ấy mà đến tháng 12/2018, Hạnh Quyên đã vinh dự được kết nạp vào Đảng. Quyên cho rằng: “Tham gia các hoạt động Đoàn – Hội cũng là cách vừa để bạn cống hiến sức trẻ, cũng là cơ hội để tự trao cho bản thân những thể nghiệm mới mẻ, đáng nhớ và tích lũy cho mình được nhiều kiến thức và kĩ năng hơn”.

Sinh viên Đỗ Hạnh Quyên quả là một trong những sinh viên tiêu biểu của khoa chúng ta nói riêng và của trường Đại học Khoa học Tự nhiên nói chung. Còn bạn thì sao? Hãy cùng nhau cố gắng, nỗ lực mỗi ngày để trở thành những gương mặt trẻ tiêu biểu tiếp theo của khoa Môi trường nhé.

(LIÊN CHI ĐOÀN K. MÔI TRƯỜNG)