LỜI CHÀO MỪNG

Khoa Môi trường, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN hân hạnh chào đón quý vị, các bạn học sinh, sinh viên, học viên cao học và NCS quan tâm đến môi trường học tập, làm việc và cộng tác cùng Khoa.

Khoa Môi trường được thành lập năm 1995, là đơn vị chuyên môn chính thức cấp Khoa đầu tiên trong nước và Khu vực đào tạo về Môi trường. Trải qua ¼ Thế kỷ xây dựng và phát triển, dưới sự dẫn dắt của các thế hệ lãnh đạo Khoa, sự góp sức đồng lòng xây dựng của các cán bộ viên chức trong Khoa theo từng giai đoạn, đã đưa Khoa môi trường ngày càng vững mạnh. Hiện nay lực lượng cán bộ viên chức của Khoa là trên 50, trong đó 2GS, 12PGS, 35TS, 14ThS-NCS…, tỷ lệ cán bộ có trình độ TS trên tổng số giảng viên trong Khoa là 85%. Khoa có lực lượng cán bộ giảng dạy có trình độ cao, nhiều kinh nghiệm lại luôn tận tâm, nhiệt tình công tác và thân thiện với người học. Ngoài ra, Khoa còn được sự cộng tác rất nhiệt tình trong đào tạo và nghiên cứu khoa học của các thầy cô, nhà tuyển dụng trong và ngoài trường ĐHKHTN.

Hiện nay, Khoa đang quản lý các chương trình đào tạo xuyên suốt bậc học từ cử nhân, thạc sĩ, đến tiến sĩ cho các ngành: Khoa học môi trường (khoa học, quản lý môi trường, sinh thái môi trường, phát triển bền vững), Công nghệ kỹ thuật môi trường, Khoa học đất (khoa học, quản lý và sử dụng đất đai). Sản phẩm đào tạo của Khoa trong nhiều năm qua với giá trị cốt lõi là vững vàng kiến thức chuyên môn, nhiệt tình trong công tác, năng động, sáng tạo và ứng dụng tốt kiến thức được trang bị vào thực tiễn xã hội, tỷ lệ có việc làm gần như tuyệt đối.

Sứ mệnh của Khoa là đào tạo ở trình độ đại học và sau đại học, nghiên cứu và chuyển giao khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực môi trường, bảo vệ môi trường và sử dụng hợp lý tài nguyên môi trường phục vụ phát triển bền vững.

Giai đoạn hiện nay có sự cạnh tranh không nhỏ giữa các đơn vị đạo tạo trong nước và quốc tế về lĩnh vực môi trường, đòi hỏi tập thể cán bộ viên chức của Khoa không ngừng đổi mới, nghiên cứu nắm bắt tốt các xu hướng phát triển của ngành trong thời kỳ mới; tăng cường hợp tác phát triển với các đối tác tiềm năng trong nước và quốc tế nhằm đổi mới bài giảng, phát hiện nhiều vấn đề nghiên cứu mới, tạo nhiều cơ hội hơn cho người học được trao đổi nghiên cứu, nắm bắt kiến thức mới, môi trường học tập tiên tiến nhằm tăng năng lực cạnh tranh của người học sau khi tốt nghiệp.

Đến với Khoa môi trường, quý vị và các bạn học sinh, sinh viên, người học sẽ được học tập, nghiên cứu và làm việc trong môi trường thân thiện, tự do học thuật, hệ thống phòng thí nghiệm hiện đại, hội – đoàn thanh niên, sinh viên năng động và các điều kiện thuận lợi khác để người học có thể phát huy tối đa năng lực sáng tạo của mình nhằm đạt được những thành công xuất sắc trong học tập, giảng dạy và nghiên cứu khoa học.

Các bạn sẽ có nhiều cơ hội đi thực tập, khảo sát về tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường tại các tỉnh thành trên cả nước; đồng thời có cơ hội được khám phá cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ qua các buổi học tập ngoại khóa tại tất cả các năm học, bậc học.

Đặc biệt, với sự hợp tác quốc tế rất mạnh của Khoa với các đối tác đến từ nhiều trường đại học uy tín trên thế giới, cơ hội được học tập, làm việc với các chuyên gia nước ngoài trong quá trình học tập tại Khoa luôn rộng mở và các bạn có nhiều cơ hội được du học với sự giới thiệu của các nhà khoa học trong Khoa ngay từ khi đang là sinh viên.

Chúng tôi tin tưởng rằng, các bạn thực sự sáng suốt khi lựa chọn học tập, làm việc và nghiên cứu về bất kỳ ngành nào trong Khoa thông qua việc tìm hiểu về kỹ về Khoa. Thật sự vui mừng nếu chúng tôi được giúp đỡ các bạn trong việc biến ước mơ bảo vệ môi trường của của các bạn trở thành hiện thực và trong tương lai gần các bạn sẽ là những người đồng nghiệp thân thiện của chúng tôi.

Khoa Môi trường sẵn sàng chào đón các bạn đến thăm, tìm hiểu, nghiên cứu và học tập cũng như làm việc tại Khoa Môi trường, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN.

KHOA MÔI TRƯỜNG

Trưởng Khoa

 

 

PGS.TS. NGUYỄN MẠNH KHẢI